Hàng ngàn lãnh đạo công ty du lịch phải đi học

Ngày gửi 21/03/2019

Chính sách liên tục thay đổi ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của ngành du lịch

Dù đó là lãnh đạo đã điều hành công ty du lịch phát triển hàng chục, thậm chí vài chục năm..., nhưng nếu không có bằng cao đẳng chuyên ngành lữ hành hoặc chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế hoặc nội địa đều phải đi học.

Chưa kịp áp dụng đã báo ngưng
Theo Báo cáo chỉ số cạnh tranh du lịch năm 2017 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), trong 136 nền du lịch trên thế giới được xếp hạng cạnh tranh, VN xếp thứ 34 về tài nguyên thiên nhiên du lịch, thứ 30 về tài nguyên văn hóa và du lịch công vụ, thứ 37 về nguồn nhân lực du lịch nhưng sự quan tâm, ưu tiên phát triển du lịch chỉ xếp thứ 101.
Cụ thể, Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi Sở Du lịch, Sở VH-TT-DL các địa phương đề nghị chưa kiểm tra điều kiện người phụ trách kinh doanh lữ hành cho tới hết quý 2 năm nay. Nguyên nhân do phải chờ sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 06/2017 của Bộ VH-TT-DL liên quan vấn đề này.
Đây là một trong những điều kiện kinh doanh đối với các doanh nghiệp (DN) lữ hành VN được nêu rõ tại Thông tư 06 quy định chi tiết một số điều của luật Du lịch 2017. Theo đó, từ ngày 1.1.2019, người phụ trách kinh doanh các công ty lữ hành nội địa, quốc tế như chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, giám đốc... phải có bằng cao đẳng chuyên ngành lữ hành. Trong trường hợp không có bằng cao đẳng chuyên ngành lữ hành trở lên, thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế hoặc nội địa. Các công ty không đáp ứng đủ điều kiện bằng cấp này sẽ không được phép tiếp tục hoạt động.

Thông tin chi tiết bài báo vui lòng tham khảo: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/hang-ngan-lanh-dao-cong-ty-du-lich-phai-di-hoc-1044249.html

HỆ CAO ĐẲNG NGÀNH QT DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH

Hình thức đào tạo: Online

Trường Cao đẳng Viễn Đông thông báo tuyển sinh trình độ Cao đẳng ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành, hình thức đào tạo Online, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng các chuyên ngành Quản trị kinh doanh

2. Ngành nghề đào tạo:

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, mã ngành: 6810101

3. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

4. Thời gian đào tạo: 1 năm

Thí sinh có thể tăng cường độ học tập để hoàn thành chương trình sớm hơn.

Lịch học và lịch thi sẽ được bố trí thời gian phù hợp đối với thí sinh.

5. Hình thức học: học online và thi tập trung

6. Văn bằng tốt nghiệp: bằng Cao đẳng

7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

• 02 bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng (có công chứng).
  • 02 bản sao bảng điểm Đại học / Cao đẳng (có công chứng).
  • 02 ảnh màu mới chụp chưa quá 6 tháng.
  • 02 bản photo CMND (có công chứng).
  • Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng/hồ sơ.

8. Địa điểm, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển

- Nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen

- Hoặc Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Trường Cao đẳng Viễn Đông - Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

- Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến 16/02/2019