Bạn có phù hợp với ngành Du lịch lữ hành?

Ngày gửi 10/03/2019

 -  900 Lượt xem

Bạn mong muốn đi khắp mọi miền tổ quốc, đam mê với ngành du lịch lữ hành. Bạn muốn xét tuyển ngành dịch vụ Du lịch lữ hành nhưng chưa biết mình có phù hợp hay không? Để thành công với ngành học này bạn cần có một số tố chất nhất định, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn của mình.

1. Giỏi giao tiếp là yếu tố trung tâm

Ngành Dịch vụ Du lịch - Lữ hành đòi hỏi bạn phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều người. Nếu như bạn có khả năng "ăn nói" thì có rất nhiều lợi thế trong nghề này...Ngoài việc năng khiếu bẩm sinh là người có khả năng giao tiếp tốt thì bạn cũng có thể tập luyện thêm bởi chất giọng tốt, khả năng tư duy nhanh nhạy cũng sẽ giúp ích rất nhiều đối với một người làm nghề du lịch. Điều này nghĩa là bạn có thể học tập, rèn luyện kỹ năng "nói". Bạn phải học cách nói sao cho hấp dẫn, lôi cuốn người nghe một cách tự nhiên, truyền cảm dù là sử dụng ngôn ngữ nào.

Sinh viên năm nhất ngành Du lịch - Lữ hành trường Cao đẳng Viễn Đông đi thực tế.

2. Óc hài hước là yếu tố cần thiết

Trong nhóm ngành Du lịch - Lữ hành, đặc biệt là những công việc tiếp xúc với khách hàng, giao tiếp công chúng, khiếu hài hước là yếu tố quyết định lớn thành công. Nếu bạn là người hài hước, bạn sẽ nhanh chóng rút ngắn khoảng cách xa lạ giữa bạn và khách, giúp bạn có một hình ảnh dễ mến và thân thiện trong con mắt của mọi người, giúp chính bạn tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ và phủ lấp cả những khiếm khuyết về ứng xử, giao tiếp hay lỗi kiến thức. Ghi điểm đối với các hành khách giúp bạn sẽ thành công hơn trên con đường trở thành chuyên viên Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành.

3. Kiến thức chuyên môn vững vàng

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có chuyên môn cao để có thể thành công. Chuyên viên ngành Du lịch - Lữ hành sẽ tiếp xúc với nhiều người, nhiều lĩnh vực nên bạn cần hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn vững. Vì vậy, quan tâm sâu cũng sẽ rất cần, nhưng bạn nên quan tâm rộng trước tiên. Tức là bạn cần có một "phông: kiến thức rộng rãi và phong phú. Bạn cần am hiều về lịch sử, địa lý, con người, phong tục, tập quán của từng địa phương. Có như vậy bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với khách du lịch.

Kiến thức chuyên môn vững vàng và khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tự tin trong công việc.

4. Sức khoẻ tốt để làm việc

Những người làm trong ngành Du lịch - Lữ hành thường cố gắng rèn luyện và giữ điều độ cơ thể luôn ở trạng thái khoẻ mạnh nhất có thể. Và hơn ai hết, họ hiểu mình sẽ mệt mỏi như thế nào khi thiếu sức bền, chứ không phải là sức mạnh của đô vật, khi tác nghiệp dài ngày. Họ rất có ý thức giữ gìn, không phung phí sức khoẻ.

5. Yêu nghề, đam mê và theo đuổi ước mơ

Bạn muốn thành công, bạn muốn học tốt ngành Du lịch - Lữ hành bạn cần đam mê và nhiệt huyết. Lòng đam mê sẽ giúp bạn ham học hỏi, cố gắng theo đuổi mục tiêu, tích luỹ kiến thức và rèn luyện các kỹ năng ở trường Cao đẳng Viễn Đông

6. Xét tuyển Du lịch - Lữ hành ở đâu?

Các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn trường sẽ phân vân nên học Cao đẳng Du lịch - Lữ hành ở đâu? Đam mê ngành Du lịch - Lữ hành, yêu thích công việc năng động đó là lý do thôi thúc bạn lựa chọn học ngành Du lịch - Lữ hành.

Để đăng ký xét tuyển ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành các bạn thí sinh xét tuyển trực tuyến tại đây: http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen.html

Administrator

Không tìm thấy sự kiện nào