QUY CHẾ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023

Ngày gửi 14/03/2023

 -  148 Lượt xem

Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT với 10 thay đổi dự kiến, trong đó không còn cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Theo dự thảo được ban hành đầu tháng 1 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi hai điểm trong quy định trách nhiệm của thí sinh.

Cụ thể, các em chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý. Như vậy, nếu dự thảo được thông qua, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu - điều quy định hiện hành cho phép.

Ngoài ra, thay vì cho thí sinh rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian tự luận, dự thảo quy chế sẽ yêu cầu thí sinh ở tại phòng chờ trong suốt thời gian còn lại của buổi thi. Các em vẫn phải nộp lại bài kèm đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi ra khỏi phòng và di chuyển đến phòng chờ.

Bên cạnh đó, dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT còn thay đổi tám điểm khác, chủ yếu liên quan quy trình tổ chức, hoạt động của các tổ, ban tại điểm thi. Trong đó, thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến, ngoài việc đăng ký trực tiếp tại trường nơi học lớp 12 như hiện nay; bổ sung thí sinh thuộc diện ưu tiên 0,25 và 0,5 điểm so với quy chế cũ.

Dự thảo này được lấy ý kiến từ 5/1 đến hết 5/3/2023. Những thay đổi (nếu có) sẽ được áp dụng ngay trong năm nay, các quy định còn lại vẫn thực hiện theo quy chế thi tốt nghiệp THPT tại hai thông tư 15/2020 và 05/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2,5 ngày với ba bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Năm 2022, hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Trong hơn 570.000 thí sinh trúng tuyển đại học, hơn một nửa (52,38%) dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển - tỷ lệ cao nhất trong hơn 20 phương thức tuyển sinh.

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-giao-duc-sua-quy-che-thi-tot-nghiep-thpt-4559845.html

Bài viết có liên quan:

1. Thí sinh tìm hiểu chương trình xét tuyển hệ Đại học Kinh tế TPHCM, ĐH Sư phạm KT TPHCM, ĐH GTVT TPHCM, ĐH Mở,.... và Cao đẳng Viễn Đông tại đây: Thông báo xét tuyển 2023

2. Đăng ký xét tuyển hệ Đại học, Cao đẳng 2023: Đăng kí xét tuyển 2023

 

Tuyển sinh Viễn Đông

Không tìm thấy sự kiện nào